ઇન્સ્ટાગ્રામ યુઝર્સ હવે તેમની પોતાની પ્રોફાઇલમાં પબ્લિક સ્ટોરીઝ શેર કરી શકશે, પછી ભલે તેઓ મૂળ પોસ્ટમાં ટેગ કરેલા હોય કે ન હોય.
Photo Credit: Instagram
ઇન્સ્ટાગ્રામ યુઝર્સ હવે પોતાની પ્રોફાઇલમાં પબ્લિક સ્ટોરીઝ સહેલાઈથી શેર કરી શકશે, વધુ એંગેજમેન્ટ વધારશે
ઇન્સ્ટાગ્રામ યુઝર્સ હવે તેમની પોતાની પ્રોફાઇલમાં પબ્લિક સ્ટોરીઝ શેર કરી શકશે. ઈન્સ્ટાગ્રામ દ્વારા એક નવું ફીચર ઉમેરવામાં આવ્યું છે જેમાં, હવે યુઝર્સ તેમની પોતાની પ્રોફાઇલમાં પબ્લિક સ્ટોરીઝ શેર કરી શકશે, પછી ભલે તેઓ મૂળ પોસ્ટમાં ટેગ કરેલા હોય કે ન હોય. 2016 માં સ્ટોરીઝ ફીચર રજૂ કરવામાં આવ્યા પછી, 2018 માં સ્ટોરીઝમાં પોસ્ટ્સ ફરીથી શેર કરવાનું ઉમેરવામાં આવું હતું.
અગાઉ, "એડ ટુ યોર સ્ટોરી" મર્યાદિત હતી. યુઝર ફક્ત ત્યારે જ સ્ટોરી ફરીથી પોસ્ટ કરી શકતો હતો જો મૂળ સર્જકે @ હેન્ડલનો ઉપયોગ કરીને તેનો સ્પષ્ટ ઉલ્લેખ (ટેગ) કર્યો હોય. ટેગ વિના, કન્ટેન્ટ શેર કરવા માટે સ્ક્રીનશોટ લેવા અથવા સ્ક્રીન રેકોર્ડિંગની જરૂર પડે છે, જેના પરિણામે ઘણીવાર ઇમેજની ગુણવત્તા ઓછી થતી હતી અને ક્રિએટરને સીધી ક્રેડિટ મળતી નહતી.
આ નવી અપડેટ તે મુશ્કેલી દૂર કરે છે, જે Instagram ના શેરિંગ મિકેનિક્સને X (અગાઉ Twitter) અને TikTok પર જોવા મળતા "Retweet" અથવા "Share" ફંક્શનની નજીક લાવે છે.
આ અપડેટ સમગ્ર પ્લેટફોર્મ પર કન્ટેન્ટ વધુ લોકો સુધી પહોંચે તે માટે બનાવવામાં આવ્યું છે. મિકેનિક્સ નીચે મુજબ કાર્ય કરે છે:
પબ્લિક વિઝિબિલિટી: આ ફીચર મુખ્યત્વે પબ્લિક એકાઉન્ટ્સ પર લાગુ પડે છે. પ્રાઇવેટ એકાઉન્ટ્સ દ્વારા પોસ્ટ કરવામાં આવેલી સ્ટોરી પર પ્રતિબંધ ચાલુ જ રહેશે. તે અન્ય લોકો દ્વારા ફરીથી શેર કરી શકાતી નથી.
શેર બટન: પબ્લિક સ્ટોરી જોતી વખતે, વપરાશકર્તાઓને ડાયરેક્ટ મેસેજ (DM) અથવા અન્ય બાહ્ય એપ્લિકેશન્સ દ્વારા શેર કરવાના હાલના વિકલ્પોની સાથે, તે કન્ટેન્ટ સીધી તેમની પોતાની વાર્તામાં શેર કરવા માટે 'એડ ટુ સ્ટોરીઝ' વિકલ્પ દેખાશે.
એટ્રિબ્યુશન: ફરીથી પોસ્ટ કરવાની પરંપરાગત પદ્ધતિની જેમ, શેર કરેલી સ્ટોરી તેના ઓરિજિનલ પોસ્ટરનું યુઝરનેમ પ્રદર્શિત કરશે, જે તેમની પ્રોફાઇલ સાથે પાછું લિંક કરશે.
બધા વપરાશકર્તાઓ ઇચ્છતા નથી કે તેમની સ્ટોરી જાહેર જનતા દ્વારા શેર કરી શકાય, તેને ધ્યાનમાં રાખીને, Instagram એ આ રોલઆઉટ સાથે પ્રાઇવસી કંટ્રોલ પણ રાખ્યા છે.
પબ્લિક પ્રોફાઇલ ધરાવતા વપરાશકર્તાઓ આ સેટિંગનું સંચાલન કરી શકે છે. એપ્લિકેશનના પ્રાઇવસી મેનૂમાં, ક્રિએટર “Allow Sharing to Story” વિકલ્પને ટૉગલ કરી શકે છે. જો તેને ડિસેબલ કરવામાં આવે તો જોનારાને કન્ટેન્ટ દેખાશે પણ તેમની પાસે પોતાના ફીડ પર ફરીથી પોસ્ટ કરવાનો વિકલ્પ રહેશે નહીં. આથી એ નિશ્ચિત થશે કે ક્રિએટર્સ તેમના ટેમ્પરરી કન્ટેન્ટ પરનું નિયંત્રણ જાળવી રાખશે.
જાહેરાત
જાહેરાત
Apple Watch Series 12
Starts from ₹56,900
Samsung Galaxy Watch Ultra 2
Starts from ₹62,479
Samsung Galaxy Watch 9 (44mm, LTE)
Starts from ₹41,999
Samsung Galaxy Watch 9 (40mm, LTE)
Starts from ₹38,999
Samsung Galaxy Watch 9 (40mm)
Starts from ₹36,999
Samsung Galaxy Watch 9 (44mm)
Starts from ₹40,999
BGMI Air Set to Launch in India on December 10; Closed Beta Testing to Begin Later This Month
WhatsApp Rolls Out Recent Media Suggestions Feature for Android and iOS Users: Report